Ở tuổi nào nam giới có nguy cơ mãn dục nam

Với nữ giới xảy ra hiện tượng bị mãn kinh nguyệt với những biểu hiện ra ngoài vô cùng rõ ràng do bị suy giảm về nồng độ nội tiết tố Estrogen bị giảm đột ngột và hạ thấp. Nhưng với nam giới thì lại diễn ra trong âm thầm kéo dài, những triệu chứng có khi xảy ra kể cả khi tuổi còn rất trẻ.

Hiện tượng mãn dục nam giới dùng để chỉ suy giảm về nồng độ Testosterone ở trong cơ thể nam giới, kéo theo đó là những hệ lụy như bị suy giảm về nồng độ nội tiết tố trong cơ thể, tinh trùng bị suy giảm, nguyên nhân suất tinh sớm ở nam giới… Mặc dù đây không phải là căn bệnh mãn tính, dẫn tới những vấn đề quá nguy hiểm tới sức khỏe của cơ thể nam giới nhưng nó lại tác động về mặt tinh thần của nam giới làm cho cuộc sống vợ chồng, gây ảnh hưởng tới sứ khỏe tinh thần, thể chất và tâm lý của người đàn ông và hạnh phúc gia đình. Theo số liệu thống kê được thì số những cặp vợ chồng ly hôn nhau nhau vì bị rơi vào tình trạng vô sinh, hiếm muộn rất nhiều. Vậy với nam giới thì độ tuổi nào bị rơi vào tình trạng mãn dục, yếu sinh lý, xuất tinh sớm.

Ở tuổi nào nam giới có nguy cơ mãn dục nam
Ở tuổi nào nam giới có nguy cơ mãn dục nam

Tuy không có được số liệu cụ thể nhưng theo con số tính được từ các phòng khám, bệnh viện lớn. Những nam giới ở độ tuổi từ 40 tuổi tới 60 tuổi thường bị rơi vào trường hợp bị mãn dục nam giới với những biểu hiện như thường xuyên bị mất ngủ, hay rơi và trường hợp bị cáu gắt, béo bụng bị teo cơ, số lượng và chất lượng của tinh trùng bị giảm và giảm ham muốn về quan hệ vợ chồng

Khi nồng độ Testosterone trong máu của nam giới bị giảm và bắt đầu có những biểu hiện rõ nét ở độ tuổi 40. Nhưng vào những năm gần đây thì con số này đang được trẻ hóa một cách rõ ràng, trường hợp nam giới bị rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, yếu sinh lý ngày càng nhiều, kể cả đối với những nam giới mới vừa lập gia đình. Bên cạnh nguyên nhân do tuổi tác thì việc suy giảm nồng độ nội tiết tố trong cơ thể và việc thay đổi về lối sống, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, hay lạm dụng thuốc lá và thức uống có cồn… với những nam giới trẻ tuổi đã góp phần làm cho cơ thể bị suy giảm Testosterone một cách nhanh chóng.

Ở tuổi nào nam giới có nguy cơ mãn dục nam
Ở tuổi nào nam giới có nguy cơ mãn dục nam

Xem thêm: Chi tiết bài tập Kegel giúp chàng “lâm trận” cực sung

Nhờ vào nguyên nhân thì biện pháp để hạn chế quá trình suy giảm chức năng ham muốn tình dục của nam giới thì họ phải biết cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Nhưng không phải vậy mà nam giới tìm đến những loại thuốc khắc phục tình trạng yếu sinh lý hay xuất tinh sớm cấp tốc trên thị trường, nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới. Nam giới có thể tìm đến những bài thuốc đông y chữa yếu sinh lý cũng rất hiệu quả.