Giấc mơ ướt và vấn đề tình dục ở nam giới

Hiện tượng “ giấc mơ ướt” của nam giới diễn ra được xem là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nam giới. Nhưng nếu như hiện tượng đó diễn ra thường xuyên thì nam giới nên xem xét vì nếu như bị thường xuyên sẽ gây nên tình trạng cơ thể luôn bị mệt mỏi, luôn bị sao nhãng trong công việc. Với những nam giới thường xuyên trong tình trạng này sẽ xảy ra xấu hổ và lo lắng.

Giấc mơ ướt và vấn đề tình dục ở nam giới
Giấc mơ ướt và vấn đề tình dục ở nam giới

Mộng tinh

Mộng tinh được xem là hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới vào ban đêm khi nam giới đang ngủ. Với hiện tượng này được giải thích đó là khi nam giới ngủ hệ thần kinh thường chỉ đạo về phía tình dục, nam giới khi đó thường mơ về chuyện quan hệ, ân ái với bạn khác giới, dẫn đến hiện tượng xuất tinh và xuất hiện cảm giác cực khoái. Hay cũng có trường hợp là tuy không âu yếu bạn nữ nào, chẳng uqa là do tâm trạng lo âu, mệt nhọc. Nhưng cũng có trường hợp đó là do thói quen của nam giới thủ dâm khá nhiều, khi đó sẽ gây hại và ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

Xem thêm:

Di tinh

Hiên tượng di tinh được xem là khác với mộng tinh, hiện tượng di tinh là khi nam giới đó mới gần quan hệ với bạn gái, phụ nữ. Dấu hiệu này khác với việc xuất tinh sớm ở nam giới, đây chỉ la trường hợp mà xuất tinh dỉ ra gây ướt quần ở nam giới. Di tinh hầu như thường xảy ra ở nam giói mà có hệ thần kinh dễ bị kích thích. Đa số hiện tượng di tinh và mộng tinh thường đi kèm với nhau.

Giấc mơ ướt và vấn đề tình dục ở nam giới
Giấc mơ ướt và vấn đề tình dục ở nam giới

Khắc phục hiện tượng mộng tinh và di tinh

Hiện tượng mộng tinh hay di tinh có thể là do hệ thần kinh dễ bị kích thích, do đó cần khắc phục tình trạng này, nếu để diễn ra thường xuyên thì sẽ dẫn tới việc xuất tinh sớm ở nam giới, bởi dây thần kinh dễ bị tác động. Có những trường hợp chữa bệnh khá là khó khăn. Nhưng nam giới không nên quá lo lắng quá. Để có thể chữa bệnh được thì trước tiên nam giới nên xây dựng cho bản thân mình một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, không nên thức khuya nhiều . Bên cạnh đó cũng tránh nên xem những phim ảnh mang tính chất là kích thích như phim sex, khiêu dâm, tư tưởng không nên suy nghĩ quá nhiều về vấn đề tình dục, mặt khác hiện tượng di tinh có thể xảy ra là do tác dụng phụ hau hậu quả của việc sử dụng một số loại thuốc như thuốc trầm cảm hay thuốc an thần. Nam giới nên cẩn thận khi sử dụng một số loại thuốc này.

Xem thêm: