Sự thật sừng tê giác cải thiện sinh lý nam giới

Là loài động vật hoang dã như những con vật khác, tuy nhiên hiện nay tê giác đang bị suy giảm số lượng cá thể nghiêm trọng do việc săn bắt và lấy sừng. Những tin đồn rằng sừng tê giác có thể chữa được bách bệnh, thậm chí là bệnh ung thư khiến nhiều người săn tìm và mua bằng nhiều cách. Những kẻ buôn bán lợi dụng điều này làm cho giá của nó tăng chóng mặt. Có cả tin đồn, sừng tê giác có thể chữa được chứng bất lực, cải thiện sinh lý ở nam giới, điều này có chính xác hay không, chúng ta cùng tìm hiểu

Theo một số tài liệu về đông y, sừng tê giác có thể điều trị một số chứng bệnh như sốt cao, cầm máu, giải độc cơ thể … tuy nhiên kết quả điều trị có thể sử dụng nhiều phương pháp đơn giản khác mà không cần sử dụng sừng tê giác. Không có tài liệu hay nghiên cứu nào cho biết sừng tê giác có thể điều trị được bệnh bất lực hay rối loạn cương dương/

Tại sao tại Việt Nam sừng tê giác vẫn được buôn bán với giá đắt đỏ ?

Không biết từ đâu nhưng đối với các nhà thuốc đông y thì các thấy thuốc đều nói rằng chưa được tận mắt sử dụng sừng tê giác nói gì đến chuyện nghiên cứu và sử dụng là thuốc chữa bệnh. Việc sử dụng sừng tê giác với giá cắt cổ như vậy chắc chỉ có trong thế giới của những người giàu có, nhiều tiền.  Và thực tế hiện nay sừng tê giác cũng rất hiếm, nằm trong danh mục sách đỏ cần được bảo vệ và bị cấm buôn bán.

Giá trị thật sự của sừng tê giác
Giá trị thật sự của sừng tê giác

Tuy nhiên bằng nhiều hình thức cũng như việc buôn lậu những kẻ buôn bán kết hợp với người săn bắt đã giết hại hàng loạt cá thể tê giác khiến cho số lượng tê giác trên thế giới ngày càng suy giảm. Các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã đã tìm nhiều cách để bảo vệ tê giác, thậm chí là cưa sừng để tránh bị những kẻ săn bắt giết hại.

Nói về vần đề chữa bệnh yếu sinh lý bằng sừng con tê giác ở nam giới, thực sự đây cũng chỉ là những tin đồn thất thiệt, chúng ta có nhiều phương pháp đông y hay tây y có thể điều trị được vấn đề này. Chính vì thế không có lý do gì để bạn phải bỏ cả túi tiền chỉ để mua dược liệu chưa được minh chứng và nghiên cứu. Như thế chúng ta cũng góp một phần bảo vệ được tê giác trước sự diệt vong.