Xuất tinh ngược dòng có nguy hiểm không?

Con số thống kê được chia sẻ trên trang quanevochong.net có đến 27% nam giới có hiện tượng xuất tinh ngược dòng. Vậy hiện tượng này là gì ? Chúng có nguy hiểm hay không?

Xuất tinh ngược dòng rất nguy hiểm cho nam giới
Xuất tinh ngược dòng rất nguy hiểm cho nam giới

Tìm hiểu về xuất tinh ngược dòng

Để kết thúc quá trình giao hợp nam giới sẽ xuất tinh. Tuy nhiên, quá trình xuất tinh sẽ không được thực hiện bình thường với sự phóng tinh ra bên ngoài mà tinh dịch sẽ được xuất thẳng vào bên trong bàng quang. Khi đi tiểu, tinh dịch đó sẽ được dẫn ra ngoài theo đường ống dẫn nước tiểu. Hiện tượng đó được gọi là xuất tinh ngược dòng hay xuất tinh ngược.

Cơ chế xuất tinh ngoài như thế nào?

Ở điều kiện bình thường, hệ cơ vòng tại bàng quang và niệu đạo sẽ có cấu tạo như cánh cửa. Khi cửa tại bàng quang mở thì cửa tại đường niệu đạo sẽ đóng lại và tương tự như vậy. Nếu hệ cơ vòng tại bàng quang không thể co thắt lại, thì bàng quang sẽ mở rộng khiến cho cửa niệu đạo đóng. Do vậy khi xuất tinh, tinh dịch không thể chảy ra ngoài mà đi ngược lại trong bàng quang tạo lên hiện tượng xuất tinh ngược dòng.

Tìm hiểu cách chống suất tinh sớm khi quan hệ 

Hiện tượng xuất tinh ngược nguyên nhân do đâu?

Xuất tinh ngược dòng gây vô sinh
Xuất tinh ngược dòng gây vô sinh
  • Do tổn thương dây thần kinh giao cảm tại cổ của bàng quang khiến cổ bàng quang không thể đóng lại được. Do đó lỗ niệu đạo đóng làm tinh dịch trào ngược vào trong.
  • Do bệnh lý như đái tháo đường, suy chức năng thận, bàng quang, hay do vôi hóa cột sống, thoái hóa đốt sống khiến chức năng cơ vòng suy giảm.
  • Do có tiền sử phẫu thuật u sơ tuyến tiền liệt, cắt đại tràng, khiến hệ cơ vòng không thể thắt chặt cổ bàng quang với tuyến tiên liệt khiến nam giới xuất tinh ngược chiều.
  • Nam giới yếu sinh lý, rối loạn sinh lý cũng khiến hệ cơ vòng bị suy yếu, xuất tinh ngược thường đi kèm với xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

Điều trị xuất tinh ngược thế nào

Xuất tinh ngược có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sinh lý và chức năng sinh sản của các đấng mày râu. Lượng tinh trùng sau những lần giao hợp ít gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Xuất tinh ngược là một trong những nguyên nhân gây vô sinh cho nam giới. Do đó, để điều trị xuất tinh ngược phái mạnh cần đến những cơ sở y tế, nam khoa để có lời khuyên tốt nhất từ các bác sĩ chuyên môn.

Xem thêm: