Trái tim, sex và hội chứng “thượng mã phong”

“Сhết trên lưng ngựa” là thành ngữ người châu Âu chỉ hội chứng tử vong khi đang làm “chuyện ấy” hoặc người Trung Hoa gọi là “thượng mã phong”.

Không nên biến sex trở thành một môn thể thao và bạn cố gắng trở thành nhà vô địch.
Không nên biến sex trở thành một môn thể thao và bạn cố gắng trở thành nhà vô địch.

Sex có lợi cho sức khoẻ không?

Trong khi quan hệ tình dục, những yếu tố ảnh hưởng đến tim mạch đan xen vào nhau, tích lũy lại, tạo ra những tải trọng tác động lên hệ tim mạch với những đặc tính như sau:

а) tải trọng tăng lên dần lúc bắt đầu vào cuộc, thông qua các hành động âu yếm, hôn hít

b) tải trọng tăng đột ngột, trực tiếp trong thời gian quan hệ tình dục lên đến cao trào.

c) nhanh chóng trở lại tình trạng các hocmon và trạng thái thể chất bình thường sau khi cuộc “giao ban” kết thúc (khác với stress, sự hồi phục diễn ra kéo dài)

d) trang thái tình cảm rất thoải mái.

Từ đó rút ra kết luận, ở những người có khả năng thích nghi tốt, các cơ tim được “rèn luyện”, sự trao đổi chất được đẩy mạnh, quá trình phục hồi và hệ miễn dịch được kích hoạt và tinh thần được thư giãn, sảng khoái.

Hãy kéo dài thời thời gian âu yếm

Tuy nhiên, với những người có một căn bệnh nào đó,  đặc biệt là bệnh tim mạch (đã có tiền sử nhồi máu cơ tim, hoặc thường xuyên bị suy tim) trong thời gian quan hệ tình dục có thể xảy ra nhưng cơn đau nguy hiểm do việc chịu đựng những tải trọng rất kém (mà không cứ quan hệ tình dục, bất cứ sự kiện nào xảy ra đột ngột, kể cả những sự việc thuộc tâm lý cũng vậy).

Đối với những trường hợp như vậy, trước khi quan hệ tình dục chừng 2-3 giờ, nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ (ví dụ các nitrat) và những vitamin chứa các chất oxi hóa, tránh xa các loại thuốc làm giảm tiềm năng (như các loại thuốc phong bế beta).

Hãy tăng cường thời gian dành cho “khúc dạo đầu” bằng những cử chỉ vuốt ve, mơn trớn để cơ thể  thích nghi với trạng thái hưng phấn đang tăng lên dần, tiến tới đỉnh điểm của quá trình “giao ban”.

Hãy chọn những tư thế mà hoạt động của cơ thể là tối thiểu. Không nôn nóng, vội vã.

Đừng biến sex thành một môn thể thao

Sự tăng dần cường độ để tiến tới cao trào, trong mọi trường hợp luôn luôn dẫn đến một cuộc sống cân bằng và đầy đủ giá trị. Đối với việc”giao ban”, chuyện này càng có ý nghĩa.

Đừng bao giờ biến “chuyện ấy” thành một trò chơi thể thao, cố gắng hết sức để trở thành nhà vô địch. Đối với nữ giới nếu đã từng bị đau tim lại càng phải thận trọng hơn bao giờ hết.

Thường chính đau tim và sex quá cuồng nhiệt là nguyên nhân của hầu hết các trường hợp “ngã ngựa trên yên” xảy ra trong y học.

Viết Chung