Rối loạn cương dương và áp lực lên quan hệ vợ chồng

Rối loạn cương dương, thường được gọi là bất lực, có thể gây phiền hà, thậm chí tàn phá một người đàn ông và gây ra cảm giác tương tự lên đối tác của họ.

“Nó thực sự làm giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng tôi” Beth – người vừa chấm đứt quan hệ với một chồng mình – một người đàn ông mắc chứng rối loạn cương dương đã chia sẻ. Cô còn chia sẻ thêm: “Tệ hại hơn nữa là người đàn ông của tôi lại đổ lỗi cho tôi về tình trạng của anh ta.”

“Mặc dù chồng của tôi thừa nhận rằng, anh ta có gặp khó khăn với khả năng cương cứng của mình, nhưng anh ta lại cố gắng đổ lỗi cho tôi trong việc không đạt được sự khoái cảm của hai vợ chồng. Sau khi nghe được điều đó tôi cảm thấy bị tổn thương khá nhiều, nó thực sự đã ảnh hưởng đến lòng tự trọng của tôi. ” Beth nói.

Bài viết hot:

“Đây không phải là trường hợp hiếm xảy ra” Karen Donahey, giám đốc Chương trình Tình dục và giải pháp cho hôn nhân tại Trung tâm Y tế Đại học Northwestern, Chicago nói. Một số người đàn ông không dám đối mặt với tình trạng thật của mình mà cố gắng đổ lỗi cho đối tác, gây nên sự mặc cảm và là  nguyên nhân gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Rối loạn cương dương không phải là hiếm

Hầu hết các dự đoán cho rằng, ít nhất 50% đàn ông ở Mỹ gặp phải vấn đề về rối loạn chức năng tình dục vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống của họ. Rối loạn cương dương là một trong số các vấn đề đó, nó ảnh hưởng đến 30 triệu người ở Mỹ và khoảng 140 triệu người trên toàn thế giới mỗi năm.

Các nghiên cứu về chất lượng cuộc sống ở phụ nữ đều cho thấy rằng hầu hết phụ nữ đều xếp rối loạn cương dương ảnh hưởng đến cuộc sống của họ nhiều hơn so với các chứng bệnh khác như mãn kinh, vô sinh, dị ứng, béo phì và mất ngủ .

Trong một loạt các nghiên cứu của nhóm Pfizer cho thấy rằng khi phải đối mặt với rối loạn cương dương nam giới thường phủ nhận sự tồn tại vấn đề của mình. Họ ngại chia sẻ vấn đề đó với bạn tình vì một vài lý do khác nhau, chính vì thế vấn đề của họ càng trở nên trầm trọng.

Rối loạn cương dương và áp lực lên quan hệ vợ chồng

Làm thế nào để cải thiện tình trạng trên.

Một số cặp vợ chồng rất mong muốn giải quyết vấn đề của rối loạn cương dương nhưng một số người khác lại không muốn thừa nhận chuyện đó và quyết định không tìm cách để giải quyết nó.

Một số người đàn ông từ chối thảo luận về vấn đề này trong khi quả thật là mình có vấn đề điều đó khiến người phụ nữ của họ cảm thấy tức giận và chủ động rút lui khỏi mối quan hệ của họ, hoặc thậm chí có thể hạ thấp đối tác và đi tìm kiếm sự thân mật ở những nơi khác.

Nhưng cũng có nhiều phụ nữ muốn giúp chồng mình thoát khỏi chứng rối loạn cương dương. Hầu hết họ chưa hiểu hết lý do tại sao xảy ra rối loạn cương dương và sự quan ngại ở đối tác của họ của họ trong việc cho phép họ giúp đối tác đương đầu với vấn đề này. Rối loạn cương dương không phải là vấn đề dễ dàng để nói ra nhưng nếu không được nói ra thì nó rất dễ làm hỏng mối quan hệ vợ chồng  của bạn.

Sandy – một người phụ nữ cũng có chồng mắc chứng rối loạn cương dương, nói “Hai vợ chồng tôi đã rất cố gắng mới cùng nhau xử lý được vấn đề này. Phải mất một thời gian hai vợ chồng mới nói chuyện về vấn đề này một cách bình thường. Tôi cũng đã phải rất cố gắng mới khuyến khích anh ấy đến gặp bác sỹ, nói ra tình trạng của mình và thực hiện các bài tập vật lý trị liệu nhằm cải thiện tình hình”.

“Trước đó, vợ chồng chúng tôi luôn tranh cãi, tức giận và đổ lỗi cho nhau khiến quan hệ vợ chồng trở nên rất nghiêm trọng” Sandy giải thích thêm, “Tâm trạng này còn ảnh hưởng không nhỏ đến các khía cạnh khác của đời sống vợ chồng”.

Phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết tình trạng rối loạn cương dương ở đàn ông. Theo Tiến sĩ Janice Lipsky: “Phụ nữ không phải chịu trách nhiệm về chứng rối loạn cương dương ở đối tác của họ nhưng phụ nữ lại đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người đàn ông để tìm cách điều trị.”

Nhiều cặp vợ chồng sau khi nói chuyện với nhau đã giải quyết được tình trạng này, không còn sợ và thất vọng nữa. Khoảng cách đã được xóa bỏ và mối quan hệ càng thân mật hơn.

“các bạn có thể xem thêm sự cố khi quan hệ tại đây”