Dinh dưỡng con Hàu tốt cho sức khỏe đàn ông

Theo những nghiên cứu của khoa học hiện nay, nhiều nhà khoa học cho biết con hàu có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong mỗi 100g con hàu tươi có thành phần kẽm lên đến 47,8mg, mà lưỡng kẽm trong thịt  chỉ là 5,2mg  với 100g thịt tươi và 0,8mg kẽm có từ 100g cá tươi.

hau bien

Bài viết hay:

– Ngoài ra trong 100h Hàu tươi còn chứa các thành phần sau : 10,9 g protein; 1,5 g chất béo; 375 mg kali; 270mg natri; 35mg can-xi; 10mg magiê; 5,5mg sắt; 11,5mg đồng; 100mg phốt-pho, ngoài ra còn chứa vitamin A, B1, B2, Acid taurine và các vi nguyên tố khác, lượng Iod cao gấp 200 lần so với sữa bò và lòng đỏ trứng.

– Bên cạnh đó, thịt của con Hàu còn có các Acid amin và nhiều chất hoạt tính đặc biệt chỉ có trong sinh vật của biển cả.Nhờ thế, con hàu giúp chống lại mệt mỏi, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường quá trình trao đổi chất. Đặc biệt kẽm trong con Hàu đã được chuyển hóa nên an toàn và dễ dàng hấp thụ hơn cả.

 Biết đến các giá trị dinh dưỡng trong thành phần của con Hàu là như thế tuy nhiên chúng ta cũng không thể sử dụng thường xuyên .

– Mặt khác hàu biển tươi do sống ở vách đá nên dễ nhiễm một số kim loại nặng không có lợi cho cơ thể người, cách chế biến không an toàn vệ sinh… Vì vậy  Hàu  được khai thác để tiện cho sử dụng hơn.