Oral-sex cũng đe đọa khả năng có con của chị em

Nếu không được bảo vệ thì oral-sex cũng được xem là hành vi tình dục có nguy cơ, trong đó nguy cơ lớn nhất là lây truyền các bệnh tình dục.

Oral sex cũng đe dọa khả năng có con của chị em
Oral sex cũng đe dọa khả năng có con của chị em
Em năm nay 22 tuổi, mới lập gia đình. Từ trước đến nay em không hề nghĩ tới chuyện oral-sex (quan hệ đường miệng), nhưng dạo gần đây chồng em luôn “gạ gẫm”, chúng em cũng đã thử và sau mỗi lần em đều đánh răng, súc miệng rất sạch sẽ.

Tuy vậy, thời gian gần đây, em thấy mình bị hôi miệng trầm trọng, cổ họng hay bị đau, ngứa rát. Em sợ mình đã bị lây bệnh từ tinh trùng của anh ấy mà không biết. Đọc trên mạng, em cũng thấy nhiều chị bị lây bệnh lậu, bệnh giang mai của chồng, mụn mọc khắp miệng nên em càng sợ nhiều hơn.

Hơn nữa, chúng em quan hệ liên tục trong 8 tháng rồi mà vẫn chưa có em bé. Chồng em lo rằng vì chúng em oral-sex nên bị ảnh hưởng sức khỏe sinh sản. Em băn khoăn quá. Mong bác sĩ tư vấn giúp em chuyện này để vợ chồng em hiểu rõ hơn. Em xin cảm ơn bác sĩ!

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Thân Hòa thân mến,

Oral-sex là một trong những kiểu tình dục được các cặp đôi thực hiện cùng các hoạt động tình dục khác. Hình thức “quan hệ” này có ưu điểm là tránh được mang thai ngoài ý muốn và là những màn dạo đầu cho một cuộc yêu hoàn hảo

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là oral-sex sẽ an toàn tuyệt đối, nó chỉ có thể giúp tránh thai còn các bệnh khác bạn vẫn bị lây nhiễm như thường. Nếu không được bảo vệ thì cách thức “yêu” này cũng được xem là hành vi tình dục có nguy cơ, trong đó nguy cơ lớn nhất là lây truyền các bệnh tình dục. Hiện có khoảng 20 chứng bệnh có thể lây qua đường tình dục: Lậu, giang mai, chlamydia, hạ cam mềm, mụn rộp sinh dục, viêm gan siêu vi B, HIV/AIDS… và dù chỉ quan hệ bằng miệng, bạn vẫn có thể mắc cả 20 chứng bệnh nguy hiểm đó.

Oral sex luôn được các cặp đôi lựa chọn khi bắt đầu quan hệ
Oral sex luôn được các cặp đôi lựa chọn khi bắt đầu quan hệ

Oral-sex là một trong những kiểu tình dục được các cặp đôi thực hiện cùng các hoạt động tình dục khác

Tất nhiên, không phải cứ oral-sex là bạn sẽ bị lây bệnh tình dục, bạn chỉ bị lây bệnh nếu đối tác của bạn mắc bệnh và bộ phận sinh dục hoặc cổ họng của bạn đang có những vết trầy xước nhỏ hoặc vết thương hở. Không may, khi oral-sex, âm đạo và dương vật rất dễ bị tổn thương do những ma sát của răng, chính vì vậy khả năng lây nhiễm càng cao hơn, do vậy khi quan hệ tình dục với oral sex phải đảm bảo răng miệng họng không bị viêm hoặc trầy xước và khi làm tình phải hết sức nhẹ nhàng.

Khi bị nhiễm bệnh tình dục ở miệng, rất nhiều người có những triệu chứng sau đây:

– Phát ban, mẩn đỏ, lở loét… ở trong khoang miệng
– Gặp khó khăn trong việc nuốt
– Ho ra máu, khản giọng
– Có khối u trong má hoặc ở cổ

Oral-sex hoàn toàn có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ lẫn nam giới. Bởi vì, ví dụ, nếu chồng bạn đang bị bệnh lây truyền qua đường tình dục và oral-sex với bạn thì rất có thể virus gây bệnh sẽ di chuyển từ miệng anh ta sang “vùng kín” của bạn, từ đó phát bệnh tại các bộ phận trong cơ quan sinh sản (buồng trứng, tử cung, vòi trứng…). Tương tự như vậy, nếu bạn đang mang virus gây bệnh, bạn cũng có thể truyền bệnh cho chồng theo cách đó. Lúc đó, khả năng sản xuất tinh trùng của anh ấy cũng bị giảm về số lượng lẫn chất lượng các tinh trùng tốt, do vậy sẽ ảnh hưởng đến khả năng có con của cặp đôi.

Trong trường hợp cả hai đều khỏe mạnh, không mắc bệnh tình dục (sau khi được bác sĩ kiểm tra và kết luận) thì nguy cơ lây nhiễm bệnh qua con đường oral-sex sẽ giảm đi đáng kể.

Nhìn chung, bất kì hình thức quan hệ tình dục không bảo vệ nào cũng không được coi là an toàn. Vậy nên, mỗi người cần có biện pháp để tự bảo vệ mình là hơn hết. Không thể kết luận có phải do oral-sex mà vợ chồng em chưa có thai hay không. Nếu hai vợ chồng bạn mới kết hôn và có “quan hệ vợ chồng” liên tục dưới 1 năm mà chưa có em bé thì cũng không đáng lo lắm. Sau hơn 1 năm nếu vẫn chưa có thai thì hai bạn nên nghĩ tới khả năng mình bị hiếm muộn và cần đến bệnh viện để kiểm tra và xét nghiệm

Ngoài ra. nếu thấy các triệu chứng như hôi miệng trầm trọng, cổ họng hay bị đau, ngứa rát… thì bạn nên đi khám sớm để được bác sĩ chẩn đoán bệnh tốt nhất.

Chúc vợ chồng bạn vui, khỏe và sớm có tin vui!