Không thích “làm chuyện ấy” với chồng

Tôi lấy chồng đã 7 năm, có 2 mặt con nhưng chưa hề biết vui thú gối chăn. Chồng tôi rất yêu vợ thương con, chỉ riêng chuyện ấy thì hai vợ chồng không hợp nên quan hệ vợ chồng  ngày càng thưa thớt đi. Không chiều chồng thì nhỡ anh ấy thiếu thốn lại đi ăn vụng chỗ khác, còn nói thẳng với chồng là mình không thích, tôi sợ anh ấy tự ái. Tôi thường tự an ủi còn nhiều thứ khác quan trọng hơn sex, song vẫn buồn, cuộc sống sao mà nhạt nhẽo…

Tôi có chị bạn hay mặc cảm vì vòng eo nở nang của mình. Một lần xem quảng cáo, chị thấy có một cô nằm dài xem ti vi với chiếc đai rung giảm béo quấn quanh bụng, khi bỏ đai ra, bụng cô ấy thon nhỏ tuyệt vời. Chị bạn tôi mừng quá, bốc ngay điện thoại đặt mua ngay chiếc đai giảm béo.

Vừa đặt hàng xong thì đến phần 2 quảng cáo, một anh ngồi lười nhác lướt mạng, quấn chiếc đai rung y như thế quanh ngực, bỏ đai ra, ngực anh, ấy nở nang như Phạm Văn Mách. Rốt cuộc, chị bạn tôi cũng sở hữu chiếc đai “thần kỳ”, nhưng chỉ rung vài lần rồi bỏ, chẳng dám chắc nó có nhầm bụng mình với ngực hay không.

Cái bạn chỉ nhìn bên ngoài hoặc nghe người ta nói, khi áp dụng vào bản thân hay có độ sai lệch chết người như thế. Trên đời này, chẳng có chuyện hai người xa lạ về sống chung bỗng dưng lại hợp nhau hoàn toàn cả tâm hồn lẫn thể xác, nếu có thì xác suất rất ít, gần như trúng xổ số vậy.

Hôn nhân không phải là chiếc đai thần kỳ, chỉ cần quấn quanh người là đủ để làm nên sự thay đổi mơ ước. Đến một việc giản đơn nhất như giảm số đo vòng 2, người ta cũng cần phải nỗ lực hơn, ăn kiêng, tập thể dục đều đặn chẳng hạn, đừng nói là những chuyện sâu xa khác trong đời sống vợ chồng.

Bạn sẽ làm gì nếu chồng thích ăn mặn mà mình ăn nhạt, chồng đòi bật quạt trong khi mình đang lạnh run người? Dễ quá, bạn lấy thêm một chén nước mắm hay cái chăn là xong. Bạn có thấy điều lạ lùng ở chỗ, trong khi với những bất đồng nho nhỏ, các cặp vợ chồng thường tích cực tìm giải pháp điều chỉnh thì với những việc rất quan trọng, như khác biệt về tâm hồn hay thể xác, họ lại hay dán mác “không hợp”, rồi cứ ngậm đắng nuốt cay tiếp tục cho đến khi không thể chịu đựng được nữa.

Cái ý nghĩ “còn nhiều thứ quan trọng hơn sex” cũng kỳ quặc như cho rằng “tay quan trọng hơn chân” hay đại loại như vậy. Đời sống gia đình cần có sự điều hòa, như một cơ thể cần có đủ các bộ phận lành mạnh để hoạt động, nếu không sẽ thành tàn tật. Cuộc sống chắc chắn là nhạt nhẽo thật, nếu bạn không cố gắng nêm nếm mắm muối cho chuyện sex, chỉ vì cứ đinh ninh là mình không thích và không hợp với chồng.

khong thich gan gui chong

Thực ra tôi không phải là người lãnh cảm, nhưng làm sao mà thích cho nổi khi chồng mình chỉ chóng vánh được vài phút rồi lăn ra ngủ. Chuyện này dù có nói ra chắc chồng tôi cũng chẳng thay đổi được, tôi không chịu đựng thì phải làm sao đây?

Trong bộ phim Sex and the City, cô nàng Samantha bốc lửa than phiền lý do bỏ bồ vì “cái ấy của anh ta quá nhỏ”. Người bạn nghe thế thì vặn lại: “Thế sao chị không nghĩ là cái ấy của chị quá to so với anh ấy?”, Samantha chưng hửng.

Đổ lỗi cho người khác thật dễ. Bạn có bao giờ nghĩ rằng, chính sự chịu đựng không hứng thú (dù chẳng nói ra) của bạn cũng khiến chồng mình kém nồng nàn hơn trong chuyện gối chăn. Bạn đừng vội vàng cho rằng chồng mình “yếu”, vì có những ông chồng không thể làm tình với vợ mình nhưng lại rất sung mãn với người đàn bà khác.

Ít nhất, chồng bạn vẫn còn có ham muốn với vợ, tuy nhiên, bạn hãy thử hình dung mình là chồng, nhìn bà nội trợ đang nằm “chịu trận” trên giường cho qua chuyện, liệu có thấy hứng thú hay không?

Mỗi khi gần chồng, bạn có chăm sóc cơ thể, ăn mặc đẹp đẽ, thơm tho sạch sẽ không? Bạn thử nhớ lại lần gần đây nhất mình có hành động lãng mạn với chồng mình là khi nào? Ngoài bổn phận người vợ hiền chăm lo nhà cửa, con cái, bạn đã làm gì để kích thích sự ham muốn của anh ấy như một Eva với Adam của mình?

Hạnh phúc tình dục không phải chỉ nằm trong vài phút “lâm trận”. Nhiều phụ nữ cảm thấy lên đỉnh ngay trong “khúc dạo đầu” nếu người đàn ông biết cách khởi động tốt.

Phần nhiều những người đàn ông của gia đình lại không thạo ngón nghề ăn chơi để làm vợ sướng, do đó, người vợ nên cởi mở chỉ dẫn cho chồng làm thế nào để chiều mình đúng cách. Xét cho cùng, chồng chứ không phải thầy bói để lúc nào cũng đoán trúng phóc vợ thích gì.

Góp ý với đàn ông về chuyện gối chăn là điều cực kỳ tế nhị nhưng không có nghĩa là không thể nói ra. Miễn là bạn đừng biến nó thành lời chỉ trích, kiểu như “Tại vì anh ABC nên em không thích” mà hãy diễn đạt theo hướng tích cực, ví dụ “Em rất thích nếu anh làm XYZ cho em…”.

Thực tế, có những đôi đũa lệch sửa kiểu gì cũng không cần, nhưng ít nhất, bạn nên thử nhiều giải pháp tích cực trước khi đi đến kết luận mình không thích chuyện ấy với chồng.

“các bạn có thể xem thêm kiến thức giới tính tại đây”