quan hệ vợ chồng mới cưới

Thời gian mới cưới là thời điểm hai vợ chồng cùng hưởng niềm vui của sự gần gũi với tư cách là vợ chồng. Họ cùng hồi hộp, mong đợi xen lẫn một chút lo âu, tò mò… Và thường đây cũng là lần đầu họ chia sẻ với nhau những tình cảm khác lạ. Có một số điểm cả hai cùng chú ý.

 Những điều cần biết:

 Người chồng không nên vội vã: Trong giờ phút đầu của cuộc sống vợ chồng, người vợ có những tình cảm trong sáng pha lẫn hồi hộp, âu lo. Đó là lẽ đương nhiên. Vì thế, người chồng cần xử sự thật tế nhị để gây hứng khởi ở vợ.

Khi người vợ rụt rè, lo lắng thì phản ứng tự nhiên bảo vệ cơ thể là sự co thắt cơ vòng của bộ phận sinh dục ngoài, làm cho việc quan hệ không thực hiện được. Người chồng nên âu yếm, kiên nhẫn chờ đợi. Hãy tỏ thái độ thông cảm với nỗi đau thể xác mà vợ mình phải chịu đựng trong lần ân ái đầu tiên. Thái độ vội vàng, đòi hỏi, cưỡng ép thô bạo sẽ gây cho vợ cảm giác bị chiếm đoạt.

Người vợ đừng quá căng thẳng: Hãy tự hào rằng hôm nay mình được làm vợ người đàn ông mà mình yêu thương, muốn gắn bó suốt cả cuộc đời. Hãy mạnh dạn nói với chồng về những mong muốn, những cảm giác của bạn. Thật tuyệt khi anh ấy hiểu bạn thích và không thích gì. Ngược lại, thái độ bực tức, chán nản sẽ khiến anh ấy hiểu là bạn “không muốn hợp tác”.

Không gian dịu dàng, tinh khiết: Cần chuẩn bị một căn phòng yên tĩnh, ấp áp và kín đáo, chăn gối nệm thật sạch sẽ thơm tho. Có thể người vợ trẻ sẽ rất ngượng nên không thích ánh sáng. Nhưng còn chàng, nếu trong bóng tối, chẳng thấy gì, chàng sẽ rất khó chịu. Thế nên bạn cần để đèn ngủ với ánh sáng thật dịu để tạo cho căn phòng một cảm giác ấm cúng và thư giãn.

Bên cạnh đó, mùi hương cũng quan trọng không kém. Có thể sử dụng hương thơm xịt phòng, nhưng theo các chuyên gia tâm lý thì nên chọn loại nước hoa vẫn thường sử dụng. Điều này sẽ tạo một cảm giác thân thuộc, làm cho người vợ bớt lo lắng. Người chồng thì thấy yêu vợ mình hơn.

Cả hai đều phải nhớ: Trong trường hợp giữa hai vợ chồng có sự hòa hợp tốt, nhưng việc giao hợp gặp khó khăn thì mọi cố gắng về phía người chồng chỉ gây đau đớn cho người vợ. Sau “lần đầu tiên”, nên nghỉ vài ngày cho màng trinh có thời gian lành. Khi màng trinh chưa lành, nếu cứ tiếp tục quan hệ, sẽ gây đau đớn, có thể gây co thắt vòng âm hộ.

Nhiều cô gái, do cấu tạo cơ thể, nên không có hiện tượng chảy máu. Các ông chồng cần thông suốt hiện tượng sinh lý này để không vội vàng kết luận rằng vợ mình đã mất trinh tiết. Việc quan hệ liên tiếp và mạnh bạo sau ngày cưới có thể gây tai biến nguy hiểm như: thủng cùng đồ âm đạo (phần sau nhất của âm đạo) gây chảy máu nặng, có thể dẫn đến ngất.

Đối với những cặp vợ chồng trẻ, chưa muốn có con, nên thảo luận cách ngừa thai thích hợp nhất là sử dụng thuốc ngừa thai trong tháng đầu tiên. Nếu cô vợ không quen, có thể thay đổi phương pháp khác.

Nhà tâm lý khuyên:

Quan hệ vợ chồng là chuyện của cả một đời, chứ không chỉ một đêm, một tháng. Đêm tân hôn và tuần trăng mật chỉ là bước đầu tiên của cuộc sống vợ chồng.

– Không nên quan niệm tình dục là vấn đề quyết định cho hạnh phúc gia đình.

– Khi gặp vướng mắc trong chuyện gối chăn, hãy thẳng thắn tâm sự với nhau. Nếu vẫn không khắc phục được, nên gặp bác sĩ tâm lý để có những lời khuyên cụ thể.

– Vợ chồng mới cưới không nên quan hệ vội vào đêm tân hôn. Cả một thời gian dài lo toan chuẩn bị cho hôn lễ, đây chính là lúc họ nên nghỉ ngơi thật sự. Cả hai chỉ nên âu yếm nhau rồi ngủ một giấc dài, thật sâu. Các bạn vẫn còn một tuần trăng mật để nghỉ ngơi, đâu phải vội.

 Cần có những bí quyết:

 Khi mới kết hôn, cả hai vợ chồng đều thấy bỡ ngỡ với cuộc sống gia đình. Sẽ là bình thường nếu hai bạn phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn để điều chỉnh cũng như thích nghi với các thói quen của nhau. Cùng với sự kiên nhẫn và chăm chỉ, các bạn sẽ cải thiện được tình hình. Hôn nhân là một nghệ thuật và các kỹ năng hỗ trợ cho cuộc sống vợ chồng bạn đều có thể tự học được.

1. Chấp nhận mâu thuẫn

Ai cũng có lúc tranh luận. Một chuyên gia tâm lý cho biết cặp đôi nào nghĩ mình có thể tránh xung đột là họ đang hành động một cách trẻ con. Sự khác nhau giữa một cặp vợ chồng với mối quan hệ cứng nhắc và một cặp đang đi trên con đường đầy sỏi đá là cách họ giải quyết mâu thuẫn. Một trong hai người luôn muốn giải quyết vấn đề ngay lập tức nhưng chuyên gia tâm lý khuyên rằng chúng ta không nên làm việc đó vì không công bằng với người kia. Thay vào đó, bạn nên cho bạn đời thời gian tiếp nhận, chia sẻ và quan điểm và cùng nhau xử lý. Trong khi giải quyết xung đột, hai người cần giữ thái độ tích cực về mối quan hệ của mình. Và cuối cùng, một sự thoả hiệp sẽ hiện diện.

2. Chậm rãi và kiên định

Hãy cho mình thời gian để quen với cuộc sống gia đình. Bạn có khi phải mất 1 năm trước khi ổn định cuộc sống mới. Năm đầu tiên là thời gian đầy thử thách. Có thể khi bạn 75 tuổi, thi thoảng, giữa hai vợ chồng vẫn nảy sinh những mâu thuẫn giống thời trẻ mà bạn sẽ không thể giải quyết nổi trong năm đầu chung sống. Không sao cả. Đôi khi bạn phải đơn giản đồng ý hay không đồng ý. Đừng nản chí nếu cả hai đang tìm hướng đi chung trong năm đầu kết hôn.

3. Nắm lấy những điểm khác biệt

Thông thường, người này bị cuốn hút bởi người kia do những thứ giống nhau. Vì thế, những điểm khác biệt gây ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, chuyên gia tâm lý nói rằng họ còn làm nhiều hơn thế. Điểm khác nhau mà bạn có mang đến sự hứng thú, quan tâm và có thể như một lời mào đầu cho những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm mới cho bạn đời. Nói cách khác, hai bạn sẽ có mối quan hệ tẻ nhạt, nhàm chán nếu không có những điểm khác nhau. Thay vào đó, bạn nên nắm bắt và theo đuổi cái tôi đồng thời chia sẻ chúng với bạn đời.

4. Tạo dựng lòng tin

Quan trọng hơn cả sự thân mật, lòng tin là một yếu tố cần thiết để phát triển một mối quan hệ lâu dài. Tạo dựng sự tin tưởng đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nó có nghĩa là bạn hãy làm đúng những gì mình đã hứa. Đừng để bản thân bị ảnh hưởng trong việc đưa ra lời hứa mà bạn không thể thực hiện được. Nói cách khác, nếu bạn biết mình không bao giờ muốn sống trong một trạng thái nhất định nào đó thì đừng nói với bạn đời rằng mình sẽ bước vào. Nếu bạn nói rằng sẽ về nhà vào khoảng 10 giờ tối thì hãy có mặt đúng giờ đã hứa. Đó là sự đơn giản.

6. Khuyến khích bản thân vì sự thiếu lãng mạn

Tin xấu: Đam mê đã chết. Tin tốt: Nó sẽ quay trở lại. Sự thật là các mối quan hệ không phải lúc nào cũng toàn hoa hồng và rượu champagne. Không ai có thể duy trì thứ vật chất vô hình ấy. Khi bạn đắm chìm trong stress, trách nhiệm, thói quen ăn uống tồi tệ và sự nhạt nhẽo của cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ không thể mãnh liệt, nhiệt tình trên giường ngủ như bạn từng có. Hãy quan tâm hơn tới những chuyến du lịch và không quá để ý tới các yếu tố ngoại lai cơ bản. Thời tiết mưa bão? Không cần biết, các bạn hãy cứ dành thời gian cho nhau để rồi sẽ thấy tình cảm của mình có sự thay đổi tích cực.

7. Có óc thực tế

Việc nhận biết sự tăng giảm đều đặn về cường độ của một mối quan hệ sẽ có lợi cho bạn. Một vài ngày bạn tỉnh dậy với tâm trạng ngập tràn tình yêu và cũng có ngày bạn thức giấc với những nỗi bực dọc. Bạn cần nhận thức được mối quan hệ không phải chịu số phận bi đát chỉ vì ngày nào đó bạn có một thái độ tiêu cực. Nó cũng có nghĩa rằng bạn là con người. Hãy hành động và chờ tới ngày hôm sau, khi bạn tỉnh dậy trong tình yêu và làm những điều tốt nhất cho tình cảm thiêng liêng ấy.