Sốc khi con thích gần gũi bạn gái

Vừa nghe tiếng “A lô, Thanh Tâm xin nghe”, người mẹ đó đã òa khóc nức nở, không sao kiềm chế được. Chị nói vợ chồng chị đang sắp mất đi đứa con gái duy nhất, đứa con với mọi kỳ vọng, mọi niềm tự hào mà vợ chồng chị đã gửi gắm vào nó. Mà nguyên nhân có lẽ là do sai lầm trong cách dạy dỗ, giáo dục con của họ…

Chị kể với Thanh Tâm rằng, cách đây 5 năm, chị đã hoảng sợ đến loạn trí vào một buổi trưa khác với thường ngày, chị về nhà vì cần lấy quyển sổ hộ khẩu gia đình đi photocoppy. Cửa trong cửa ngoài nhà đều khóa kín, nghĩ là con gái đang ngủ trưa nên chị đi thật nhẹ nhàng về phòng mình, mở tủ lấy quyển sổ hộ khẩu. Bỗng chị nghe tiếng chân rất nặng trên nền nhà, như là chạy. Ngạc nhiên không biết con gái làm gì mà vội vã thế, chị bước ra cầu thang định hỏi xem sao. Không thể tin được, con gái chị đang chạy xuống cầu thang cùng với một cậu bạn trai! Đầu gối chị run bần bật, chân chị khuỵu xuống, chị hét lạc cả giọng: “Con đi đâu đấy? Đứng lại ngay!”

Chị lao theo túm được tóc con gái và cổ áo đứa con trai lôi lên phòng. Trong phòng con gái chị cũng không có gì khả nghi, duy chỉ có cái máy tính chắc là vừ được tắt, vẫn còn nóng. Chị xông vào tát con gái túi bụi, chị đấm thục mạng vào người cậu con trai rít lên: “Sao chúng mày lại khốn nạn thế này, mới tý tuổi đầu mà đã…”. Con gái chị sợ đến thất đảm, mặt nó trắng bệch như tờ giấy.

Khi đó con gái chị mới gần 13 tuổi, đang học lớp 7… Con chị “khai” rằng đó là người bạn trai cùng lớp. Cách đây hơn một tháng, bạn ấy viết thư tỏ tình với nó và nó đã nhận lời. Sáng hôm sau, chị đến trường xin phép cho con gái nghỉ học để đi “khám bệnh”. Và chị đã như chết đi sống lại khi bác sĩ kết luận, con gái chị vẫn còn trinh. Từ những ngày kế sau đó, chị xin nghỉ phép để hàng ngày đưa đón con đến lớp. Và chỉ cố chờ cho con được nghỉ hè, vợ chồng chị lập tức chuyển trường học cho con. Và cũng kể từ lúc đó, chị thuê hẳn một phụ nữ làm nghề xe ôm ngày ngày đưa đón con gái chị đến trường.

con-thich-gan-ban-gai

Con gái chị tuyệt nhiên không được gặp lại cậu bạn trai cùng học trước đây đã đành, nó còn bị bố mẹ cấm không cho tiếp xúc với bất cứ người con trai nào dù lớn tuổi hay ít tuổi, ngoại trừ những người thân trong gia đình. Chị đã nhiều lần giảng giải cho con hiểu những hiểm họa gì sẽ xảy ra nếu con gần gũi, thân mật với bạn trai. Kết quả là suốt những năm phổ thông cơ sở và giờ phổ thông trung học, con gái chị không hề kết thân với một người bạn trai nào thật. Vợ chồng chị đã rất hỉ hả vui mừng và tạm yên tâm khi thấy con nghe lời. Chị nói với Thanh Tâm, nếu cứ đà ấy chị sẽ “giữ” được con bình yên cho đến khi trưởng thành…

Nào ngờ đến năm cuối cấp của phổ thông trung học này, con chị đã gặp phải một vấn đề mà theo chị, còn khủng khiếp hơn việc nó yêu sớm từ lúc chưa đầy 13 tuổi. Để cân bằng tâm lý cho con, chị rất chú trọng việc cho con kết bạn các bạn gái trong lớp, khuyến khích việc cho con đưa bạn về nhà chơi, về nhà cùng ôn bài, thậm chí ngủ lại, sáng mai cùng đi học nếu bố mẹ các cháu cho phép.

Chị đã tiếp đón bạn của con gái rất nhiệt tình, thường mua hoa quả, sữa tươi, đồ ăn khuya cho chúng. Nhưng con chị dường như không kết thân lâu được với một bạn nào. Cứ dăm bữa nửa tháng lại thấy nó đưa một bạn gái mới về. Chị cứ nghĩ trẻ con như thế cũng bình thường. Rồi một ngày cô giáo chủ nhiệm của con gọi chị đến trường nói chuyện. Đắn đo mãi cô giáo hỏi chị xem ở nhà con gái chị có biểu hiện gì khác thường về giới tính không? Rồi cô cho biết gần đây, trong lớp ồn lên dư luận con gái chị là người yêu đồng giới. Cô có để ý và thấy những bạn gái có vẻ xa lánh con gái chị. Hỏi một hai bạn trước rất thân với con chị giờ không còn chơi với nhau, chúng không nói gì cụ thể, chỉ một mức nói: “Bạn ấy đáng sợ lắm ạ…”.

Đương nhiên là chị không thể tin vào điều đó. Thậm chí chị còn vô cùng tức giận, đề nghị cô giáo cần trừng phạt nghiêm khắc những học trò tung tin ác như vậy. Nhưng gần đây nhất, mẹ của đứa bạn thân mà con gái chị mới đưa về nhà đã trực tiếp đến gặp chị và nói rõ, qua tâm sự của cô bé kia với mẹ thì chị ta nghĩ con gái chị cần phải được đi khám bác sĩ vì nhiều khả năng nó yêu đồng giới. Và trời đất như tan thành cát bụi hết khi chị nghe chính con chị thú nhận: Nó rất sợ và rất căm ghét đàn ông. Nó chỉ thấy được bình yên, được che chở và có xúc cảm khi ở bên một bạn gái. Nó cũng thú nhận, thực sự có cảm giác khao khát về nhục dục khi được gần gũi một bạn gái…

“Bệnh” hiện giờ của con gái chị có phải là hậu quả của cách giáo dục con nhiều năm qua của vợ chồng chị hay không chưa ai kết luận được, khi bác sĩ chuyên môn chưa trực tiếp thăm khám cho con chị. Nhưng phải khẳng định cách giáo dục con của vợ chồng chị là rất sai lầm. Nó cũng giống như cách người ta cấm con xuống nước vì sợ con chết đuối thay vì phải dạy con biết bơi. Con yêu sớm luôn là nỗi lo lắng, sợ hãi của nhiều bậc cha mẹ. Chúng ta hãy trang bị cho con đủ kiến thức để tự về, như việc tiêm phòng vắc xin để chống vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào cơ thể. Đừng áp đặt ở tuổi nào thì con mới được yêu mà là con sẽ ứng xử với tình yêu ra sao.

“các bạn có thể xem thêm kiến thức giới tính tại đây”