Biến hóa của màng trinh sau khi ấy thế nào?

phụ nữ đã từng sinh con, do thai nhi được sinh ra qua đường âm đạo khiến cho màng trinh bị rách thêm một cấp độ nữa và dẫn đến sự khuyết thiếu không hoàn toàn…

Những điều bạn nên biết về màng trinh

1. Lỗ màng trinh có đường kính từ 1 đến 1.5 cm, thông thường có hình tròn, hình oval, hoặc hình răng cưa, có khi là hình bán nguyệt.

Lỗ màng trinh nằm chếch sang một bên, có khi có các lỗ cách nhau, có khi là hai lỗ nhỏ ở phía trên và dưới, cũng có thể là trái hoặc phải, hoặc có rất nhiều lỗ nhỏ nằm tách ra trông giống như những lỗ nhỏ trên cái sàng.

2. màng trinh có thể giúp ngăn chặn các chất bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào âm đạo, có tác dụng bảo vệ âm đạo. Trước thời kì thanh xuân do sự điều tiết hoóc môn giới tính từ buồng trứng còn rất ít, lúc này lớp màng dính của âm đạo mỏng, các nếp nhăn ít, độ axit thấp, sức đề kháng kém, màng trinh có tác dụng bảo vệ ngăn chặn sự sâm nhập của vi trùng vi khuẩn gây hại vào âm đạo.

Màng trinh biến đổi thế nào sau yêu và sinh con?

Sau thời kì thanh xuân, tuỳ thuộc vào sự phát dục của buồng trứng hoóc môn giới tính được tiết ra nhiều hơn sức đề kháng của âm đạo được tăng cường thì tác dụng của màng trinh cũng dần dần mất đi.

3. màng trinh như một hiện tượng sinh lí cần thiết, sau khi cơ thể nữ giới phát triển thành thục cứ mỗi tháng tới kì kinh nguyệt, máu thông qua các lỗ nhỏ này ra ngoài.

4. Nếu như trên màng trinh không có các lỗ nhỏ này thì huyết kinh sẽ bị nó chặn lại không thể thoát ra ngoài được, hiện tượng này y học gọi là hiện tượng khoá màng trinh.

Nếu như không được phát hiện kịp thời kinh nguyệt bị tích tụ trong âm đạo dần đầy lên lan rộng đến khoang tử cung và vòi trứng, thông qua miệng của ống dẫn trứng chảy vào khoang bụng, khiến ống dẫn trứng bị phá hoại, đường ruột bị dính lại, khoang bụng bị truyền nhiễm.

Sự biến đổi của màng trinh sau “yêu” và sinh con

– phụ nữ lần đầu tiên quan hệ vợ chồng, khi dương vật của nam giới vào âm đạo thường khiến cho màng trinh của phụ nữ bị đẩy căng lên mà bị nứt (rách) ra, hiện tượng rách màng trinh thường xảy ra nhiều ở các chị em trong lần quan hệ đầu tiên.

– Sau đó, từ phần trung tâm vết rách kéo dài khắp bốn hướng, dương vật của nam giới thường đi vào với hướng từ trên xuống dưới và vào trong nên vết rách của màng trinh thường là hai vết hướng xuống dưới và tương đối sâu, có thể đạt đến phần cơ bản còn gọi là hiện tượng rách hoàn toàn.

– Có khi trong lúc quan hệ tình dục nam giới dùng lực quá mạnh cũng có thể khiến thành âm đạo bị tổn thương.

– phụ nữ đã từng sinh con, do thai nhi được sinh ra qua đường âm đạo khiến cho màng trinh bị rách thêm một cấp độ nữa và dẫn đến sự khuyết thiếu không hoàn toàn, có khi bị lộ ra vài vết còn sót lại, còn gọi là vết tích màng trinh.

– Nếu như sinh con bằng phương pháp phẫu thuật lấy thai, do thai nhi được sinh ra từ vết mổ trên bụng chứ không phải thông qua đường âm đạo nên màng trinh vẫn được duy trì tình trạng như sau khi hôn nhân.

“Các bạn có thẻ xem thêm kiến thức giới tính tại đây”