8 lý do để không ngừng hâm nóng chuyện “yêu”

Dưới đây là những lợi ích đáng ngạc nhiên do “quan hệ vợ chồng đúng cách” đem lại, vượt ra cả cái lợi hiển nhiên của việc “trèo lên đến đỉnh”.

 

1. Bạn cảm thấy mình
giàu hơn

1. Bạn cảm thấy mình giàu hơn

Theo ghi nhận của Cơ quan Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (Mỹ), những người đã hết hôn trung bình làm “chuyện ấy” nhiều hơn người độc thân khoảng 30%, và chỉ cần “yêu nhau” ở mức độ thường xuyên cơ bản, họ đã cảm thấy hạnh phúc ngang với việc kiếm thêm được 100.000 đô la mỗi năm. Vấn đề là, càng “gần gũi” nhau con người càng hạnh phúc. Và niềm hạnh phúc đó khiến họ cảm thấy, có được ngồi lên chiếc BMW sang trọng cũng chưa chắc sướng bằng.

2. Bạn ít ốm hơn

Hoạt động tình dục 1-2 lần/tuần giúp tăng mức globulin miễn dịch A (lgA) giúp phòng ngừa cảm lạnh và virus cúm. Trong một nghiên cứu trên 111 đối tượng tuổi 16-23 của ĐH Wikes, các nhà nghiên cứu thấy rằng, những người làm “chuyện ấy” 1-2 lần mỗi tuần có mức lgA tăng lên đến 30%, giúp họ ít ốm hơn. Lợi ích tương tự như việc bạn bổ sung vitamin mỗi ngày và luôn mang theo nước rửa tay tiệt trùng trong túi xách.

3. Bạn hạnh phúc hơn

Nghe có vẻ kỳ cục nhưng tinh dịch của ông xã với đầy các thành phần dinh dưỡng như kẽm, canxi, protein… khi thẩm thấu qua thành âm đạo lại thực sự tốt cho bạn. Trong một nghiên cứu mới đây của các sinh viên ĐH New York tại Albany, người ta thấy rằng những phụ nữ quan hệ không dùng bao cao su ít trầm cảm hơn những người cần “chàng vệ sĩ” này bảo vệ. Bỏ qua những mối nguy do thiếu “áo mưa” đem lại, thực tế, việc lên đỉnh nhờ “cảm giác thật” có thể khiến cả hai giới ít áp lực và sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

4. Dễ có con hơn

Hiển nhiên là vậy, càng quan hệ nhiều, cơ hội thụ thai của bạn càng cao. Song bạn có biết, không chỉ liên quan đến lý do rụng trứng, các bạn thụ thai dễ hơn còn bởi chất lượng tinh binh của chồng tăng đáng kể nếu “chuyện ấy” diễn ra đều đặn?

Một nhóm nghiên cứu người Úc đã tìm ra, trong 118 nam giới có vấn đề về tinh binh, 81% được cải thiện đáng kể sau khi áp dụng chiến lược “yêu vợ hàng ngày” trong 1 tuần (số tinh binh kém chất lượng giảm). Nguyên nhân là tình dục thường xuyên giúp tinh trùng ra khỏi cơ thể nhanh hơn, “đường ống” của hệ thống máy móc sạch hơn còn số “hàng tồn kém chất lượng” thì giảm hẳn.

5. Bạn ngủ tốt hơn

Khi đạt cơn cực khoái, cơ thể sản sinh ra một loại hormone có tên gọi oxytocin, khiến bạn cảm thấy ấm áp và buồn ngủ. Bạn cũng giải phóng cả endorphin, một chất giảm đau tự nhiên, khiến bản thân có cảm giác thư thái, dễ chịu, sẵn sàng bước vào giấc ngủ.

6. Trông bạn trẻ hơn

Tình dục có thể giúp phụ nữ trông trẻ hơn đến 12 năm so với tuổi thực của mình – kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh, Scotland. Những phụ nữ “siêu trẻ” so với tuổi có tần suất chuyện ấy trung bình 4 lần mỗi tuần. Sex được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy mức estrogen – hormone chủ chốt trong việc đem lại làm da mịn màng và mái tóc óng ả.

7. Có trái tim khỏe hơn

Một nghiên cứu của Anh cho thấy, so với những người đàn ông quan hệ tình dục dưới 1 lần mỗi tháng, người làm chuyện yêu ít nhất 2 lần mỗi tuần có thể cắt giảm đến 50% nguy cơ bị những cơn đau tim nghiêm trọng tấn công.

8. Giảm cân

30 phút “yêu nhau” sẽ đốt cháy 85 calo. Một tiến trình mãnh liệt và đủ bước có thể đốt cháy được đến 200 calo. Mỗi tư thế “yêu” đều đòi hỏi một sự mềm dẻo nhất định, như vậy là bạn đang tập thể dục cho cơ các vùng đùi, bụng, chân, tay… Bởi thế, “gần gũi vợ chồng” thường xuyên còn giúp bạn giảm cân và có được thân hình săn chắc.

“các bạn có thể xem thêm kiến thức giới tính tại đây”