6 lợi ích tuyệt vời khi “yêu”

Quan hệ tình dục mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn và người ấy, chứ không chỉ là việc giúp bạn giải tỏa nhu cầu tình dục, “yêu” còn giúp bạn giảm stress, giảm căng thẳng mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc…Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời khi “yêu” mang lại cho các bạn:

6 lợi ích tuyệt vời khi “yêu”:

Giảm đau:

Lợi ích đầu tiên mà chúng ta cần nói tới đó là giảm đau. Nhiều người đã nhầm lẫn và cho rằng khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi hoặc bị đau nhức thì nên tránh quan hệ tình dục. Họ đã không biết rằng “yêu” chính là chất kích thích tuyệt vời giúp giảm đau hiệu quả. Khi cơ thể đạt “cực khoái”, hóc môn oxytocin được tiết ra nhiều hơn, kích thích cơ thể giải phóng chất endorphin – có tác dụng  như là một loại morphine giảm đau hiệu quả. Nhất là chị em thời kì kinh nguyệt, có rất nhiều người bị đau bụng tới mức quằn quại khó chịu, “yêu” sẽ giúp các chị em có thể giảm bớt đau bụng kinh hiệu quả.

Giảm cân:

“Yêu” cũng được coi là một phương pháp thể dục giúp giảm cân hiệu quả. Theo các chuyên gia về sức khỏe, hoạt động quan hệ tình dục có thể giúp đốt cháy từ 75 đến 150 calo trong vòng 30 phút. Lượng calo đốt cháy tương đương với các phương pháp thể dục khác, như yoga (114 calo), khiêu vũ (129 calo), hay đi bộ (153 calo).

Ngoài ra, “chuyện ấy” cũng giúp cơ bắp trở nên săn chắc hơn. Bởi vì trạng thái “lên đỉnh” khi quan hệ tình dục giúp cơ thể giải phóng nhiều hormone testosterone – một trong những yếu tố cần thiết để tăng cường và duy trì các tế bào xương và cơ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nếu thường xuyên quan hệ tình dục sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch và lưu thông máu trong cơ thể. Nhưng không phải vì thế mà bạn quan hệ tình dục một cách vô độ, hãy “yêu” đúng cách, đủ độ, vừa phải, phù hợp với sức khỏe bản thân và người áy. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người quan hệ tình dục 2 lần mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ phát triển bệnh tim đi một nửa.

hon

Tăng cường cơ xương chậu

Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe chắc chắn bạn sẽ biết đến bài tập Kegel có tác dụng củng cố khung xương chậu của bạn (một phần quan trọng cốt lõi của cơ thể). Bài tập này có thể được thực hiện ngay khi đang ngồi tại bàn làm việc hoặc thậm chí cả cả trong quan hệ tình dục. Cơ xương chậu chắc khỏa không chỉ giúp cải thiện chất lượng đời sống quan hệ vợ chồng và còn giúp bạn kiềm chế đi tiểu tốt hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch:

Một trong những lợi ích của “chuyện ấy” đối với sức khỏe là giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Wilkes ở Pennsylvania (Mỹ) cho thấy rằng những người sinh hoạt tình dục 1 hay 2 lần mỗi tuần có lượng kháng thể immunoglobulin A cao hơn 30%. Immunoglobulin A là một loại kháng thể quan trọng giúp cơ thể chống lại virus và vi khuẩn.

Cải thiện tinh thần, giúp da khỏe, đẹp:

Theo các nghiên cứu cho thấy “yêu” giúp bạn giảm được căng thẳng stress, tránh được những trận cãi vã không cần thiết, việc đó giúp tinh thần bạn luôn vui vẻ, thoải mái, dễ chịu, ngủ ngon giấc hơn khiến da bạn trở nên mịn màng hơn, giảm mụn. Tiến sĩ Eric Braverman, chuyên gia về sức khỏe tại Trung tâm y tế PATH ở New York (Mỹ), cho biết quan hệ tình dục thường xuyên kích thích cơ thể tiết ra hợp chất quan trọng DHEA có tác dụng giúp da mịn màng và khỏe mạnh giảm da nhăn nheo.

Hãy đọc và tìm hiểu để biết rõ 6 lợi ích tuyệt vời khi “yêu” và có chế độ “yêu” cho phù hợp để  có  tác dụng hữu ích nhất.

“các bạn có thể xem thêm kiến thức giới tính tại đây”