quan hệ vợ chồng lên đỉnh

“Cực khoái đồng thời” (SO) là khái niệm dùng để chỉ hiện tượng “lên đỉnh” cùng một thời điểm của một cặp vợ chồng.

Có rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ trẻ, quan niệm rằng đàn ông và phụ nữ được mặc định là lúc nào cũng phải đạt cực khoái cùng một thời điểm. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy.

Tiến sĩ David Delvin tại Netdoctor từng điều trị cho một bệnh nhân nữ đã trải qua nhiều mối tình trong đời. Bà cho biết mãi tới khi bước sang tuổi 40, bà mới tìm được một người đàn ông có thể cùng mình bước lên “đỉnh”.

Quan niệm sai lầm này khiến nhiều phụ nữ trẻ cảm thấy bất an và nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực. Không ít phụ nữ phàn nàn rằng: “Chắc hẳn tôi có vấn đề nên mới không “lên đỉnh” cùng lúc với bạn trai mình. Anh ấy khá thất vọng vì chuyện đó…”

SO rất khó đạt được, nhất là với các cặp vợ chồng trẻ. Hiện tượng này có nhiều khả năng đạt được hơn ở những cặp đôi đã gắn bó với nhau trong nhiều năm và hiểu rõ phản ứng tình dục của đối phương khi “quan hệ”.

Điều này đồng nghĩa với việc SO hiếm khi xảy ra trong “tình một đêm” hoặc những mối quan hệ thoáng qua, trừ phi cả hai đều am hiểu về kỹ năng kích thích tình dục.

Ngoài ra, để đạt được SO, người đàn ông phải biết cách kiểm soát khả năng xuất tinh của mình. Mà điều này thì hầu hết các chàng trai trẻ đều không có kinh nghiệm.

Vì sao SO khó đạt được?

Có 2 lý do:

Phụ nữ khó “lên đỉnh” trong quá trình giao hợp

Khi nhắc đến cụm từ “đồng thời”, thời điểm được ám chỉ là “trong quá trình giao hợp”. Tuy nhiên, với phụ nữ, đạt cực khoái trong quá trình này là một điều khó thực hiện.

Mãi cho tới cuối những năm 1960, một vài chuyên gia tình dục mới nhận ra vấn đề này. Trước đó, người ta luôn quan niệm rằng cực khoái ở phụ nữ là kết quả của quá trình giao hợp, không có sự can thiệp của “khúc dạo đầu”.

Khảo sát của 2 tạp chí phụ nữ tại Anh năm 1960 cho thấy nếu chỉ đi trực tiếp vào quá trình giao hợp, phần lớn phụ nữ không thể đạt cực khoái. Tuy nhiên, các chuyên gia lúc đó đã phớt lờ kết quả này.

Đến năm 1976, chuyên gia nghiên cứu tình dục tại Mỹ Shere Hite đã xuất bản một báo cáo khảo sát cho kết quả giống hệt như vậy.

Căn cứ vào đó, có thể khẳng định phụ nữ rất khó để đồng cực khoái với nửa kia của mình khi không thể “lên đỉnh” trong quá trình quan hệ.

Đàn ông khó “định giờ” xuất tinh

Ngay cả khi phụ nữ đạt cực khoái trong quá trình giao hợp, không gì có thể khẳng định nửa kia của cô ta có thể kiểm soát thời điểm xuất tinh của mình để cùng “lên đỉnh”.

Phần lớn nam thanh niên không thể định thời điểm xuất tinh, nhất là khi họ mắc chứng xuất tinh sớm. Hơn nữa, họ cũng rất ngại và không thích làm việc này.

Làm thế nào để đạt SO?

Kiểm soát tần suất “lên đỉnh” của phụ nữ

Nếu như cả hai đã gắn bó với nhau lâu dài và người đàn ông luôn tạo được bầu không khí tình cảm, lãng mạn và thư thái khi “yêu”, điều này không khó đạt được.

Mấu chốt là phải học cách sử dụng khéo léo đôi tay của mình để kích thích âm vật của nửa kia trong quá trình quan hệ.

Học cách “lên đỉnh” nhiều lần

Đây là nhiệm vụ dành cho người nữ. Nếu họ có thể đạt cực khoái nhiều lần, mục tiêu đồng cực khoái sẽ dễ dàng hơn.

Tại sao vậy? Bởi nửa kia của họ giờ đã có một loạt “mục tiêu” khác nhau mà anh ta hướng tới. Nói cách khác, nếu anh ta không sẵn sàng “lên đỉnh” ngay trong lần đầu tiên người nữ đạt cực khoái, anh ta có thể “lên đỉnh” khi cô nàng đạt cực khoái lần 2, 3, thậm chí lần thứ 4.

Tuy nhiên, khả năng đạt cực khoái nhiều lần không phổ biến ở những phụ nữ trẻ. Họ thường chỉ học được điều này khi đã lớn tuổi hơn.

Học cách “định giờ” xuất tinh

Trên thực tế, nam giới phải mất nhiều năm mới học được điều này. Dẫu vậy, “động lực học tập” thường tăng lên theo tuổi tác.