Quan hệ vợ chồng khi vợ mang bầu

Nếu bạn đang mang thai hoặc đang muốn có em bé, hãy chắc chắn bạn đã hiểu rõ các rào cản tình yêu mà các cặp vợ chồng gặp phải trong cuộc sống gia đình và con cái.

Khi có thai, đi cùng bạn hàng ngày không phải là những chiếc túi xách xinh xắn mà là chiếc bụng bầu to quá khổ. Chủ đề trò chuyện về những đôi giày Christian Louboutin hay Aldo nay đều xoay quanh việc tìm mua những đôi giày Converse cho bé từ 0 đến 3 tháng tuổi ở đâu thì đẹp và rẻ.

Đã qua rồi các câu chuyện phiếm tinh quái về chuyện “yêu” của các cặp đôi. Ai cũng vậy, bàn tán chẳng còn xoay quanh chủ đề tình yêu mà chuyển sang nội trợ gia đình, nào là làm bánh cup cake, làm kẹo mềm hay những đồ trang trí xinh xinh bằng đường trắng.

Rõ ràng là mối quan hệ giữa các cô gái và bạn trai hay chồng của họ đã hoàn toàn thay đổi sang một trang mới. Bên trong căn phòng đông đúc, họ trao nhau những nụ cười và ánh mắt chan chứa tự hào như muốn nói “Nhìn vào phép lạ mà chúng tôi vừa tạo ra, nó thật tuyệt đúng không?” Thật đáng ngưỡng mộ khi nhìn họ dụi mặt vào những bộ quần áo trẻ con, xe hơi đồ chơi… Ước gì có một vị thần xuất hiện và cho tôi một điều ước.

Nhưng hãy bình tĩnh xem xét mọi chuyện nhé. Có ai biết một đứa trẻ sẽ làm gì thay vì chịu ngồi yên suốt đêm để xem Mad Men tập mới nhất không? Suốt đêm mất ngủ để cho thiên thần nhỏ uống sữa sẽ làm con người bạn kiệt sức. Và sau đây là những chia sẻ với các bạn về những rào cản các cặp vợ chồng phải vượt qua trên con đường làm bố mẹ.

1. Sự phù hoa biến mất

Còn nhớ những ngày bạn mong muốn hoàn hảo trong mắt chàng? Ồ, hãy quên đi, ít nhất là trong vài tháng nữa. Khi mà bạn cảm thấy mình phình ra như quả bóng và thậm chí không thể thấy gì ngoài cái bụng bầu thì đó là khoảnh khắc mọi phù hoa trong cuộc sống biến mất.

Những chiếc áo ngực Pleasure State sẽ sớm bị thay thế bằng những chiếc nịt vú quá khổ nhiều màu sắc, để dễ dàng phù hợp với núm vú đang ngày càng sưng lên, to ra và thâm đi. Vòng eo nhỏ gọn, mà bạn từng ăn kiêng để có được, nay phình to ra như thân máy bay. Còn thân hình quen thuộc nay bỗng trở nên xa lạ và… không biết nói sao nữa.

2. Giấc ngủ ngắn lại

Francesca Di Meglio, một chuyên gia về trẻ em và các cặp mới cưới cảnh báo rằng: “Trẻ thường khóc suốt đêm và cha mẹ, thường là các bà mẹ phải thức để cho trẻ uống sữa và ôm ấp chúng. Cụm từ buồn ngủ không được xuất hiện trong từ điển của bạn.”

Một số trẻ sẽ sớm hết khóc đêm, nhưng một số thì không. Bạn không thể biết được con bạn sẽ thuộc loại nào, do đó tốt nhất nên chuẩn bị tâm lý trong cả hai trường hợp. Trong một khoảng thời gian nào đó, hai bạn sẽ không được ngủ đủ giấc, do đó trở nên dễ cáu kỉnh và thường cãi nhau hơn. Đây không phải là vấn đề cá nhân, ai cũng như vậy nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ.

3. Chia việc ra làm là cần thiết

Vào một số thời điểm trong giai đoạn đầu của em bé, trẻ thường hay quấy làm cho bạn không biết phải làm gì. Đôi khi việc này làm bạn bối rối đến phát khóc. Nhưng thay vì khóc, bạn nên hát cho bé nghe, tìm lời khuyên từ bà ngoại hoặc gọi bác sĩ để được tư vấn.

Một số vấn đề còn nghiêm trọng hơn. Phụ nữ sẽ đối mặt với chứng trầm cảm sau sinh. Điều này đòi hỏi phải có sự trợ giúp chuyên nghiệp từ cộng đồng y tế và hỗ trợ từ chồng của bạn. Một vài vấn đề y tế khác của người mẹ hoặc em bé cũng cần thật cẩn thận và chú ý. Đoàn kết với nhau sẽ làm mọi việc dễ dàng hơn cho cả hai bạn và em bé của bạn.

4. Căng thẳng về tiền bạc

Các khoản tiền phải trả như sữa, thực phẩm, tã, du lịch của lớp, quần áo, và học phí đại học khiến bạn phải làm việc nhiều hơn. Cuộc sống ngày càng phụ thuộc vào phiếu giảm giá sẽ trở thành bản chất thứ hai của bạn. Bạn sẽ phải tiết kiệm chi tiêu từng chút từng chút một. Không có gì phải ngại ngần cả! Hãy làm quen với điều đó!

5. Bạn sẽ yêu lại một lần nữa

Em bé của bạn có thể sẽ có chiếc mũi giống cha và đôi mắt của mẹ. Cũng có thể sẽ trầm tĩnh như cha hoặc vui vẻ như mẹ… Cách em bé pha trộn những nét đẹp của cha và mẹ khiến bạn nhớ lại khoảnh khắc hai bạn yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.

Thậm chí bạn còn say mê hơn khi trông thấy mối liên kết chặt chẽ của gia đình – bé con vừa ngủ vừa mút tay cha hay cười khúc khích với mẹ. Tình yêu được chia sẻ cho thiên thần nhỏ sẽ gắn kết hai bạn hơn, giúp bạn thêm động lực để nuôi dưỡng tình yêu và gia đình ngày càng bền vững.