Tư thế quan hệ để giảm đau khi làm chuyện ấy

Mục đích chọn tư thế quan hệ là để giảm thiểu sức ép lên các vùng bị đau và hạn chế chuyển động của vùng cơ tại các khu vực này.Dưới đây là Các tư thế quan hệ vợ chồng  giảm đau khi “yêu”

Đau lưng và hông (cả 2)

Tư thế: Nằm nghiêng mặt đối mặt

Tiến sĩ Monique Camerlain, cố vấn khoa thấp khớp, Trung tâm y tế Đại học Sherbrooke (Canada) cho biết, vị trí mặt đối mặt này ngăn sức ép và cân nặng của người này đè nén lên vùng lưng và hông người kia.

Đau đầu gối (cả 2)

Tư thế: Úp thìa

Hãy để vùng đầu gối bị đau được thư giãn bằng cách để người phụ nữ nằm nghiêng, với dáng khum và người đàn ông nằm phía sau. Tư thế này giúp tăng sự thân mật giữa hai phía.

tư thế để dễ lên đỉnh

Theo Tiến sĩ Farrer, nằm nghiêng giúp hạn chế chuyển động của đầu gối, từ đó giúp giảm đau. Ngoài ra, kẹp một chiếc gối mềm vào giữa hai đầu gối cũng rất có tác dụng.

Đau hông và đầu gối (nữ)

Tư thế: Vắt chéo chân

Ở tư thế này, vị trí của người nữ vẫn ở phía dưới như tư thế “quan hệ” thông thường, tuy nhiên, chân trái của họ vắt chéo sang bên phải, tạo độ nghiêng cho phần thân dưới của cơ thể.

Theo Tiến sĩ Farrer, với những phụ nữ bị đau ở hông, điều quan trọng là giữ tư thế ổn định càng lâu càng tốt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh rối loạn cương dương ở nam giới

Đau đầu gối (cả 2) và vai (nam)

Tư thế: Đứng

Nếu đang cố tiết chế những cơn đau ở đầu gối thì đây là tư thế “quan hệ” phù hợp nhất. Theo Tiến sĩ Camerlain, nên sử dụng tường hoặc một vật có bề mặt thẳng đứng làm điểm tựa và thực hiện tư thế “yêu” từ phía sau.

Tư thế này cũng giúp hạn chế tối đa cử động ở phần thân trên.

Đau hông (nữ)

Tư thế: Nằm nghiêng

Đối với những phụ nữ bị đau vùng cơ ở hông, việc phải dang rộng chân khi quan hệ có thể rất khó khăn.

Theo chuyên gia vật lý trị liệu Chandra Farrer tại bệnh viện Women’s College ở Toronto (Canada), nằm nghiêng giúp giữ 2 chân của phụ nữ ép sát vào nhau nên sẽ hạn chế cảm giác đau.

Đau hông (nam)

Tư thế: “Yêu” từ phía sau

Chuyên gia tư vấn hôn nhân và tình dục tại Vancouver (Canada) – Tiến sĩ David McKenzie cho biết có rất nhiều cách để thực hiện tư thế “yêu” từ phía sau, trong đó cho phép phụ nữ giữ thế chủ động và kiểm soát mọi chuyển động, còn đàn ông hầu như giữ nguyên vị trí.

Mục đích của tư thế này là giảm bớt càng nhiều chuyển động ở vùng khớp ở hông càng tốt để từ đó có thể giảm đau.

Đau lưng (nữ)

Tư thế: Truyền thống

Ở tư thế này, người phụ nữ nằm dưới với phần chân vắt qua vai của người đàn ông.

Theo Tayna Long, Quản lý giáo dục quốc gia tại Tổ chức ngăn ngừa loãng xương Canada, trong trường hợp này, phụ nữ nên tránh các hoạt động tạo áp lực quá mức lên xương sống.

Tư thế này cho phép phần chân của đàn ông không đè lên cơ thể của đối phương. Ngoài ra, theo nhiều phụ nữ, tư thế này còn giúp họ “lên đỉnh” nhanh hơn.

Đau lưng, thân trên, hông và đầu gối (nam)

Tư thế: Phụ nữ ở trên

Tư thế này có lợi về chiều sâu và góc thâm nhập. Theo Tiến sĩ Farrer, vị trí của phụ nữ ở trên nên sẽ giữ vai trò nâng đỡ toàn bộ khối lượng cơ thể của mình, còn người nam ở bên dưới không chịu sự đè nén mà có thể thoải mái thư giãn và thưởng thức “cuộc yêu”.

Bên cạnh đó, có thể đệm thêm gối để nâng đỡ phần đầu và đầu gối. Theo Viện Healthy Back tại Maryland (Mỹ), một cách khác là đặt một chiếc khăn tắm đã được cuộn lại dưới vùng thắt lưng.

“các bạn có thể xem thêm tư thế quan hệ tại đây”