Càng thăng hoa, càng dễ “đứt”

Càng thăng hoa, càng dễ “đứt”

Sau đợt công tác xa nhà, anh  rất hào hứng khi được gần gũi vợ. Vợ anh nhớ nhung chồng nên cũng mạnh dạn hơn mọi lần. Nhưng, đang lúc hai vợ chồng đang quan hệ  hưng phấn nhất thì anh kêu thất thanh, cậu nhỏ xẹp lép, nước mắt nước mũi giàn giụa, khiến cho  vợ anh cũng phát hoảng. Hai vợ chồng lục tục kiểm tra thì thấy đầu cậu nhỏ chảy máu. Đến khám ở bệnh viện, vợ chồng anh  mới biết phần da dính vào mặt dưới của dương vật đã bị rách do hưng phấn quá độ. Bác sỹ phải gây tê cục bộ để khâu lại cho anh.

Trường hợp khác, anh làm công việc kinh doanh nên thường xuyên phải đi công tác. Xa vợ, thèm “yêu” nhưng  lại không dám tìm “của lạ”, vì thế nên anh tìm cách thủ dâm. Trong lúc quá “thăng hoa”, anh đã làm tổn thương cậu nhỏ. Do xấu hổ không chịu tìm bác sỹ, anh tự bông băng rồi bôi thuốc mỡ. Vài ngày sau vết thương tuy lành nhưng để lại một vết sẹo nhỏ. Giờ mỗi lần “giao ban” với vợ, anh thấy rất bất an và có phần rụt rè hẳn, nhưng lại không dám nói sự thật với vợ vì thủ dâm mà anh bị đứt dây hãm quy đầu.

Năm nay 22 tuổi, chưa lập gia đình nhưng Q và bạn gái thường xuyên “yêu”. Trong một lần lâm trận, vì quá mạnh bạo nên Q đã nghe thấy như có tiếng “phựt”, sau đó thấy đau nhói ở đỉnh dương vật. Cậu chạy vội vào nhà tắm thì phát hiện ra dương vật bị trầy xước chảy rất nhiều máu. Sau hơn một tuần mà Quang vẫn thấy đau ở dương vật mỗi khi chạm vào, nhất là khi cương cứng. Q rất lo sợ sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục sau này.

cang thang hoa

Đứt dây hãm đầu quy khi bị căng quá mức

Theo các bác sỹ nam học thì có một bộ phận ở dương vật mà rất ít bạn nam để ý trong khi sinh hoạt tình dục, đó là dây hãm bao quy đầu. Sự chủ quan này dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc và gây lo lắng cho bạn trẻ.

 

Dây hãm dương vật là phần da dính vào mặt dưới quy đầu, nằm trên rãnh quy đầu, gần lỗ tiểu. Dây hãm bao quy đầu có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. khi dương vật cương cứng thì vajt da này căng ra. Dây hãm có thể rách (hay còn gọi là đứt dây hãm) do bị căng quá mức. Điều này chỉ xảy ra khi dương vật đang cương cứng, trong lúc giao hợp hoặc thủ dâm quá mạnh. Khi đứt dây hãm bao quy đầu sẽ làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Tổn thương này có thể chảy máu ít, tuy nhiên, nó sẽ làm cho người nam sợ hãi và kém hưng phấn trong những lần quan hệ tình dục sau.

Hình dạng của dây hãm này khác nhau ở mỗi người, có người thanh mảnh, có người dày và chắc. Những trường hợp dây nhỏ, mảnh hoặc bị rách làm hai, rất dễ bị đứt trong lần quan hệ đầu tiên. Nhiều bạn trẻ vừa mới được tận hưởng cảm giác hoan lạc đầu đời đã phải cầu cứu tới các nhân viên y tế vì bị đứt dây như thế này. Những trường hợp bao quy đầu dày và dài hay lắp các di vật ở bao quy đầu như bi, nhẫn, kiếm… cũng rất dễ bị đứt. Những trường hợp này đa phần là đã có gia đình hay là những bậc “đàn anh” trong món tình trường.

Để xử lý, người rơi vào trường hợp này cần phải sớm đến bác sỹ để gây tê cục bộ và khâu hãm bao quy đầu. Phẫu thuật này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh tế vì nếu không khéo, dây phanh có thể bị rút ngắn, có cục xơ và cũng dễ bị rách trở lại. Nếu bệnh nhân không đến được bác sỹ ngay thì vết rách có thể tự lành sau mấy ngày đau rát và dễ để lại sẹo, rút ngắn dây hãm, dễ tiếp tục bị rách ở những lần giao hợp sau, có thể gây ra cảm giác khó chịu lúc giao hợp do lo lắng và sẹo của dây hãm bao quy đầu. Khi đó, bệnh nhân phải chịu thêm một lần đau đớn nữa để làm phẫu thuật kéo dài dây hãm và bôi thuốc kháng viêm, giảm đau.

Phòng xa sự cố rách “nón”, các cặp đôi nên dành thời gian riêng tư, chia sẻ, yêu thương để những giây phút bên nhau luôn được hạnh phúc trọn vẹn. Chính những khoảnh khắc thăng hoa ấy sẽ thắt chặt hơn tình cảm vợ chồng, tiếp thêm động lực để các ông không phải nếm “trái lạ” khi xa vợ hay quá bức xúc đến nỗi tự thỏa mãn khiến sự cố xảy ra.

“các bạn có thể xem thêm kiến thức giới tính tại đây”