Bao cao su không có gì xấu

Không ít người trong chúng ta khi nhắc đến ba từ “bao cao su” đều có ý muốn né tránh và tảng lơ về nó. Tại sao lại như vậy? Bởi nhiều người vẫn giữ ý nghĩ rằng bao cao su đi song hành với những với những gì đồi bại, “không trong sáng”, “không đàng hoàng” hoặc “mờ ám”.

Chẳng nói đâu xa, cô bạn tôi, một phụ nữ có học vấn, có chức có quyền trong xã hội vậy mà đòi từ mặt cậu con trai chỉ vì phát hiện ra mấy chiếc bao cao su trong ví của nó. Mà đành rằng cậu con trai còn nhỏ nhoi gì, cũng hơn 20 tuổi rồi cơ đấy. Thế mới biết cái nhìn của mọi người đối với bao cao su nó khắt khe như thế nào. Có lẽ chính vì cách nhìn nhận quá khắt khe của người lớn đối với bao cao su đã ảnh hưởng xấu đến ý thức sử dụng bao cao su của lớp trẻ cũng như những cặp đôi muốn sử dụng chúng vào đời sống quan hệ vợ chồng.

Thử quan sát hành vi của những người đến mua bao cao su hay thuốc tránh thai ở những tiệm thuốc thì biết. Họ tỏ ra khá lúng túng, ấp úng hoặc lén lút, nhìn ngược nhìn xuôi cứ như đang mắc phải tội lỗi gì đó.

Có lần tôi được chứng kiến một câu chuyện khá hài hước bên lề của một sự kiện tuyên truyền sử dụng bao cao su như thế này: khi MC giới thiệu cho tất cả những vị khách của chương trình một đoạn video clip và ánh điện chính được tắt đi để nhường chỗ cho màn hình chiếu bóng. 10 phút trôi qua, ánh đèn được bật trở lại và điều bất ngờ khiến nhiều người phải bật cười là những hộp bao cao su trưng bày miễn phí ở gần những bàn tiệc kế bên không cánh mà bay hết sạch trơn.

Bao cao su chẳng có gì xấu, Bạn trẻ - Cuộc sống, Bao cao su, thuoc tranh thai, tinh duc, quan he, vo chong, len lut, doi song, gioi tinh, pha thai, kien thuc gioi tinh, ban tre, gioi tre

Trong khi Việt Nam vẫn còn e dè với bao cao su thì tại những nước phương Tây, bao cao su đã trở thành trợ thủ đắc lực cho những cô cậu thanh niên, cho những cặp vợ chồng muốn kế hoạch hóa…

Chúng ta phải thay đổi cách nhìn nhận đối với bao cao su vì “nó” chẳng có gì là “mờ ám”, là “không đàng hoàng” để phải lén lút cả. Sử dụng bao cao su đưa lại những lợi ích về sức khỏe cho bản thân và cho cả bạn tình của bạn. Sử dụng đúng cách sẽ đưa lại đời sống tình dục lành mạnh, chống được nạn nạo phá thai cũng như các bệnh lây lan qua đường tình dục đang tăng nhanh tại Việt Nam.

Mới đây chàng trai trẻ 25 tuổi – Nguyễn Minh Tuấn, với mong muốn tất cả mọi người dân “bình thường hóa bao cao su” đã sáng tạo ra một bộ hình thời trang với trang phục được thiết kế từ hơn 2.000 chiếc bao cao su Sagami Original, một loại bao cao su mỏng và an toàn nhất trên thế giới.

Đây là một trong những chiến dịch khá ý nghĩa và đang được hưởng ứng tích cực trong giới trẻ. Chúng ta cũng nên nới rộng cách nhìn đối với bao cao su để xây dựng một cộng đồng lành mạnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như những người xung quanh.

“các bạn có thể xem thêm kiến thức giới tính tại đây”